Trải nghiệm trượt cát, hái nho tại Ninh Thuận

Trải nghiệm trượt cát, hái nho tại Ninh Thuận

Trải nghiệm trượt cát, hái nho tại Ninh Thuận. Ninh Thuận vùng đất của nắng và gió luôn thu hút khách du lịch với một bờ biển dài và quyến rũ, từ Ninh Chữ, Cà Ná đến Vĩnh Hy và Bình Tiên … Tất cả đều mang một vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và không bị xáo trộn nhiều hơn bởi các hoạt động Trải nghiệm trượt cát, hái nho tại Ninh Thuận

Tuy nhiên, nếu dừng lại chỉ ở Ninh Thuận trong một ngày, bạn có thể hoàn toàn khám phá hết vẻ đẹp của đất và người Ninh Thuận thông qua những điểm nổi bật của thành phố Phan Rang.

Po Klong Garai

Từ trung tâm thành phố Phan Rang trở lên phía bắc, đi qua tháp trạm Chàm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống Po Klong Garai gồm tháp thờ vua Poklong Garai, tháp cổng phía đông và tháp thờ lửa. Sau hơn bảy thế kỷ, Poklong Garai đánh dấu sự phát triển của triều Panduranga và là một hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng lớn người Chăm.

thời điểm thích hợp cho khách du lịch đến thăm Po Klong Garai là 07:00-9:00 vào buổi sáng, khi mặt trời không phải là quá khắc nghiệt. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn khi đến Ninh Thuận vào tháng để tận hưởng không khí lễ hội của Kate. Đây là một sự kiện lớn và quan trọng hàng năm người Chăm trong khu vực.

Giá vé vào cửa là 30.000 đồng mỗi người. Bên cạnh đó hệ thống tháp Chàm, du khách có thể dành thời gian đến thăm các bảo tàng với nhiều hiện vật giá trị độc đáo và nghệ thuật Chăm.

vườn nho Laden

du lịch Ninh Thuận, du khách không cần phải đi ra khỏi thành phố để tham quan đầy vườn nho. Bạn có thể nhìn vào hai địa điểm là vườn nho Ba Mọi và vườn nho Thái An. Ở đây, du khách có thể tận hưởng không gian rộng lớn của các vườn nho và thưởng thức hương vị tuyệt vời của gốc nho Ninh Thuận.

>>> Tour du lịch hè giá rẻ

Với những người thích chụp ảnh, các vườn nho cũng là một cơ sở tuyệt vời cho một hình ảnh đẹp. Các chủ sở hữu vườn nho rất hiếu khách, do đó bạn có thể thích chụp ảnh mà không phải trả thêm phí.

Nhắc đến Ninh Thuận, du khách không thể không đề cập đến những quả nho – vùng đất cây trồng đặc sản. Ảnh: Minh Đức
làng gốm Bàu Trúc

Từ vườn nho Ba Mọi, bạn chạy dọc theo tỉnh lộ đi về làng khoảng 5 km từ gốm Bàu Trúc. Như các làng gốm cổ xưa nhất ở Đông Nam Á, nơi mà nó đã giới thiệu các sản phẩm gốm độc đáo, tinh tế, văn hóa Chăm phong cách.

Để các làng gốm, du khách có thể quan sát quá trình sản xuất hàng thủ công gốm từ làng nghề thợ thủ công tay. Cụ thể, bạn có thể tự làm cho sản phẩm gốm theo hướng dẫn của các chủ sở hữu gốm lò khách sạn. Sau tour, du khách không quên mua một số đồ gốm độc đáo với giá cả phải chăng cho bạn bè và những người thân yêu của bạn.

đồi cát Nam Cương

nơi lý tưởng để khám phá thành phố vào cuối trên đồi cát Phan Rang Nam Cường của bạn. Từ làng gốm Bàu Trúc, bạn đi theo con đường hướng về trung tâm thành phố Phan Rang và sẽ thấy một con đường nhỏ đi đồi cát Nam Cương.

Hoàng hôn trên đồi cát sẽ là một thời điểm thích hợp cho bạn sau một ngày dài khám phá thành phố.

Với những cồn cát đỏ trải dài ra biển, đồi cát Nam Cương trông huyền ảo hơn mặt trời lúc hoàng hôn. Du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh của bờ biển hoặc các vườn nho, vườn táo cát trải dài đến chân núi. Thỉnh thoảng, bạn có thể tận hưởng một khung cảnh yên bình với cừu, lang thang gặm cỏ nơi chân đồi.

Ngày dường như không đủ để khám phá vẻ đẹp của một thành phố; nhưng đến Phan Rang, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy rất thu hút các thành phố đầy nắng và gió trong chỉ một mét dưới 24 giờ.
Xem thêm:Rong chơi và thưởng thức nho ngay tại vườn

One thought on “Trải nghiệm trượt cát, hái nho tại Ninh Thuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *