Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm. Được chế biến với nhiều cách đậm chất ẩm thực Chăm, món ếch òn sẽ mang đến dư vị khó quên cho những ai một lần thưởng thức.

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Chuẩn bị cẩn thận bởi các món ăn đậm, món ếch mang lại dư vị khó quên cho những ai đã một lần thưởng.

May, khi ve bắt đầu âm thanh chuông, những cơn mưa nặng của mùa hè lan truyền khắp làng, người Chăm ở Ninh Thuận vào lúc thu hoạch ếch ON, loài lưỡng cư cùng loại với ếch, cóc, nhái … Việc chăm sóc xem đây là một đặc sản hiếm có, bằng một hình mới mỗi năm một lần để thưởng thức hương vị đặc trưng của nó.

>>> Du lịch hè nên đi đâu

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Khi những cơn mưa xối xả làm ướt đất, ếch bắt đầu đánh giá cao tất cả đi chơi, mặt đất mọc lên để tìm thức ăn, giao phối và đẻ trứng trong nước đọng. Đặc biệt chúng tôi chỉ sống trong những ngọn đồi cát hoặc chân đồi, nơi mảnh đất cát xốp. Mưa lớn hơn, lâu hơn, họ sẽ xuất hiện nhiều hơn và nhiều hơn nữa. con ếch Món ăn ưa thích đặt ra món quà này và ở độ cao thấp côn trùng bay.

Khi mưa ngừng, ếch nhân vẫn đang bắt đầu cuộc gọi bằng giọng nói vang lên trong tình huống của bạn, nó cũng là một tín hiệu để săn ếch để bắt hướng ổn định. Tuy nhiên, chỉ có những cơn mưa trong ons ếch May, June và cũng có nhiều mùa săn độc đáo.

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Công nhân vẫn là con ếch vui là thịt tươi, xương thơm và rất mềm nên phổ biến hơn. Ngoài món ếch là tốt và giàu protein và bổ dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, nướng, canh chua hay salad. Mỗi phương pháp chế biến sẽ luôn luôn có mùi vị đặc trưng khác nhau và làm say lòng những ai đã một lần thưởng.

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Với lần đầu tiên sẽ được tận hưởng một chút do dự để xem những con ếch nhân vẫn đang sôi sục với những hình thù kỳ lạ. Nhưng cảm xúc và cố gắng tận hưởng cuối cùng, bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm nhận được vị ngọt của thịt cho trắng giòn rụm xương mềm không tì vết. Dot với một chút muối và ớt hoặc nước sốt cay sẽ ngon hơn.

>> Xem thêm: Công ty du lịch|  Tour Ninh Chữ Vĩnh Hy

Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Nhẹ mùi hương đặc trưng bên trong lửa than hấp thơm sẽ phải làm vừa lòng những người thưởng thức nhân ếch vẫn còn đang nướng. Công nhân vẫn ếch rửa bằng nước ấm để làm sạch lớp nhầy của cơ thể, sau đó tiếp xúc thông qua một ngày nắng như vậy khi chúng ta cảm nhận được hương vị thịt nướng thịt, hương vị và kết cấu giòn dẻo dai trong miệng tan chảy dưới không khí với vị cay cay cà ri thơm lá phục vụ với rừng.

Tamarind lá canh chua

Sau khi sơ chế sạch, ếch trên được cắt thành những miếng nhỏ và dầu chiên lại qua. Rice đã dành khoảng một nướng tấm nắm tay cho đến khi vàng nâu và địa điểm trong nước để chín sôi. Cà tấm, lá me non cho tiền gửi chung vào nồi, vì vậy tất cả mọi thứ chúng ta nấu chín tất cả nếm vừa miệng là ngọt ngào để có thể thưởng thức. Canh chua chua của lá me non, hương vị gạo rang, thịt lưỡi tê nơi đĩa trái cây cà phê, vị ngọt của thịt ngon ON ếch. Sau khi men choáng ngợp với nhân ếch luộc hoặc nướng vẫn là chén đắng súp, ngọt là rượu vang thực phẩm lý tưởng.

Có lẽ sự khan hiếm của ếch ân sủng mà làm cho món salad người sáng tạo hơn chăm sóc với một hỗn hợp các loại rau rừng, để đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon mà không có nhiều ếch ON. Công nhân vẫn là con ếch luộc và rau xắt nhỏ trộn lẫn với rừng điển hình của mặt trời và gió ở Ninh Thuận như con cóc rừng, rừng gia vị cà ri … hàng ngày cho vừa miệng. Thưởng thức món salad ếch tiếng ồn và nhâm nhi một vài ly rượu vang trong cái lạnh của những cơn mưa đầu tiên, không có gì thú vị bằng.

Đối với những người thích khám phá thiên nhiên, có thể tìm đến các làng Chăm, cùng với vài người nông dân đi du lịch đến những bãi cát hoang dã hoặc dọc theo những thú vui chân đồi mon để tìm lao động kỳ lạ này vẫn đang săn ếch. Kêu gọi các đối tác của các con ếch vào bầu trời đêm trong rừng bập bùng khách tĩnh chiều sẽ bước vào thế giới hoang dã như, cảm giác tò mò lẫn lộn, lo lắng len lỏi dưới nhịp tim.

One thought on “Những món ếch hấp dẫn của người Chăm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *