Lễ hội kate thú vị ở Ninh Thuận

hoi kate

Di chuyển trời đất để thu thập mùa, khách hành hương tiếp tục theo đuổi hấp thụ hoa trắng Capital đường sữa, đuổi theo mạch lĩnh vực cánh hoa tam giác màu hồng trên cao nguyên hoặc chùm hoa cơn thịnh nộ bất tử của sương nở phố núi lãng quên trong ruột miền Trung, có màu sắc đẹp và hoa nổi bật hơn bao giờ chờ đợi. Đây là nhiều màu áo ăn mặc trong trang phục truyền thống của người Chăm rất vui mừng chào đón Kate đến lễ hội quy mô như Tết Nguyên đán. Nhìn vào một nức nô lệ kéo nhau để tham gia vào lễ hội tháp Chàm, tôi cảm thấy như đang đứng trong vườn hoa đầy màu sắc với những con bướm xinh đẹp trong dòng chảy gió vào doanh thu.

hoi kate

 

Kate là lễ hội lớn nhất của người Chăm ở Ninh Thuận, được thực hiện với ba cấp độ chính là Kate lễ hội trong khu vực, theo cộng đồng làng xã và trong gia đình. Ninh Thuận du khách sẽ được đắm mình trong bầu không khí thiêng liêng, ngoạn mục và tổ chức các điểm hút lễ hội trong cuộc hành trình của mình.

Một phần của lễ kỷ niệm Kate Ninh Thuận

Cả hai buổi lễ – Ảnh: Văn Trai

Kate tưng bừng lễ hội Ninh Thuận

Và các hiệp hội rất tưng bừng – Ảnh: Văn Trai

Xem thêm: Các khách sạn ở Ninh Thuận giá rẻ

Kate lễ hội được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 đúng âm lịch của người Chăm, thường rơi vào cuối tháng chín đầu tháng mười lịch dương. Đây là một cơ hội cho người dân để tưởng nhớ các vị thần như Garai, Po Rome, .. ảnh hưởng đặc biệt quan trọng trong đời sống tâm linh của người Chăm.

Lễ hội Katê là ​​một phần không thể thiếu của đời sống tinh thần người Chăm

Lễ hội Katê là ​​một phần không thể thiếu của người Chăm đời sống tinh thần – Ảnh: Văn Trai

Ninh Thuận ngày lễ hội du lịch Kate, người đi du lịch trên thế giới như thả của mình vào những bí ẩn của người Chăm, Vẻ đẹp tiềm ẩn đã được bảo tồn rất đầy đủ thông qua cuộc sống. Kate lễ hội diễn ra trong hai ngày.

Kate lễ hội diễn ra vào 2 ngày

Lễ hội diễn ra vào 2 ngày Kate – Ảnh: Văn Trai

Ngày đầu tiên, những người sẽ thực hiện việc rước Raglai trang phục Ina Po Nagar đền. Theo truyền thuyết, là con út trong Raglai thần mẹ đất nước Ina Po Nagar, được coi là chịu trách nhiệm về lấy quần áo sang năm mới sẽ truyền lại cho người Chăm. Vì vậy, trước khi buổi lễ chính thức, rước quần áo mới là một nghi thức không thể thiếu. Sau khi rước từ đền thờ của áo làng Hữu Đức, các nhà sư Phật giáo đọc lời kêu gọi, những điệu nhảy sẽ được thực hiện trang trọng và từ từ cho các chức sắc Chăm sóc áo.

Trang phục chức sắc đỏ và trắng của lễ hội đặc trưng Kate

Trang phục chức sắc là đỏ và trắng – Ảnh: Văn Trai

Thánh lễ kết thúc, các vị chức sắc Chăm sẽ diễu hành quanh làng trước sự tôn trọng của mọi người tụ tập để nhảy múa và ăn mừng. Màu sắc áo sơ mi trắng, một sự pha trộn màu đỏ của chức sắc trong các màu sắc khác mang lại sắc màu rực rỡ ở khắp mọi nơi.

Glowing màu sắc khác nhau trong lễ hội Kate

Glowing màu sắc khác nhau – Ảnh: Văn Trai

Ngày thứ hai của lễ hội sẽ diễn ra tại đền Po Klaong Garai. Từ sáng sớm, người Chăm và Raglai nô nức đã kéo nhau quần áo của cô trong mỗi nhóm hy sinh tháp. Raglai sẽ thực hiện nghi lễ Y tế và Chăm sóc Trang sẽ tiến hành nghi lễ cho các vị vua mặc quần áo. Điều này cho thấy sự đoàn kết và sự gắn kết của một quốc gia với nhau và nhiều vết bẩn màu sắc hơn vào mảng lễ hội.

Liên hoan Thuận Kate Ninh

Từ sáng sớm, các nhóm người đã cùng nhau … – Ảnh: Văn Trai

tháp Po Klaong Garai

… Kéo tháp Po Klaong Garai để chuẩn bị cho buổi lễ – Ảnh: Văn Trai

Xem thêm: Khách sạn 3 sao tại Ninh Thuận

Lễ ăn mặc cho nhà vua đã diễn ra trong bầu không khí nghiêm trang, đầy trái tim chân thành. âm thanh guitar của anh vang vọng Kanhi không gian rộng lớn như nhắc nhở mọi người dân của tín ngưỡng tâm linh. Và các điệu múa nghi lễ trong tháp vào cuối của không khí cũng là bên ngoài các lễ hội bắt đầu nhộn nhịp.

Trang phục truyền thống ăn mặc trong các đền thờ xây dựng Ninh Thuận

Trang phục truyền thống ăn mặc trong các đền thờ xây dựng – Ảnh: Văn Trai

Du khách có cơ hội để đi du lịch xuyên Ninh Thuận và tham gia vào các lễ hội như Kate sẽ được đắm mình trong định nghĩa của sự thịnh vượng trong năm mới Chàm. Chăm nhảy uyển chuyển cô gái tim nhẹ nhàng chớp chớp một góc, van xin người mang quà tặng cho các vị thần, vị vua may mắn có hương làm cho tim không trả lại. Và trên tất cả, văn hóa Chămpa cổ đại trong thời gian đóng dấu trên mỗi lớp đã được bảo hiểm ở nơi khác kiến ​​trúc và rêu đen phong đã không thể tái tạo một cách sống động, không có thật.

Uyển chuyển múa cô gái Chăm ở Ninh Thuận

điệu nhảy uyển chuyển của cô gái Chăm sóc – Ảnh: Văn Trai

Kate lễ hội tại Ninh Thuận

Lễ nguyện của người dân đi cầu nguyện – Ảnh: Văn Trai

tối thứ hai, sau khi kết thúc phần tháp ở lễ hội đền thờ, phần lễ hội trong làng cũng như các gia đình đang tiếp tục. Tùy thuộc vào điều kiện là quy mô của các tổ chức lớn và nhỏ, nhưng hầu hết sẽ không nhất thiết phải là “hoành tráng” như trong đền thờ. Và khi bạn trở về nhà, gia đình sẽ chuẩn bị tổ tiên để lại bánh xe, sau đó mời bạn bè và người thân để tham dự trong ngày đầy đủ cho Tết.

lễ hội Kate trong phần làng cũng ít nhiều ồn ào

lễ hội Phần và làng nhộn nhịp không kém – Ảnh: Mai Phương

Kate Lễ hội của người Chăm – Ninh Thuận

Xem thêm: Các tour du lịch Ninh Thuận giá rẻ

Cùng các bộ phận của các quốc gia trên toàn Việt Nam, nơi có những giá trị văn hóa thiêng liêng trái tim hướng về nguồn luôn cố gắng giữ để nhắc nhở, và lễ hội Kate Ninh Thuận là một trong số họ. Những ngày tháng không nhiều, mặt trời có lẽ nhiều hơn và gió trong đất của mình, người đang bận rộn chuẩn bị cho lễ hội lớn nhất sắp diễn ra. Thu thời tiết mát mẻ, tinh khiết, hãy quét của Trung thân yêu để tham gia vào không khí lễ hội ở Thuận Kate Ninh sớm, bạn sẽ làm gì?

Leave a Reply